HƯỚNG DẪN VỆ SINH KHỬ TRÙNG XE Ô TÔ HIỆU QUẢ TRONG MÙA DỊCH

Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), giữ cho cơ thể sạch sẽ và khu vực sinh sống của mọi người là một trong những biện pháp đầu tiên để hạn chế sự lây lan của Virus Covid 19. Đối với những người có xe hơi, xe phải được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo rằng có những yêu cầu cần thiết trong mùa phổ biến để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Thông thường, khi một chiếc xe hiển thị mùi mốc, bụi bẩn hoặc các mảng giống như mảng bám cho trung tâm y tế ô tô, người dùng thường hình thành thói quen. Tuy nhiên, theo khuyến nghị của nhà sản xuất, các phương tiện trong hệ thống đường nội thành vẫn nên được làm sạch mỗi tuần một lần trong điều kiện khí hậu mát mẻ. Đặc biệt vào những mùa phổ biến, khi di chuyển thường xuyên, xe phải được vệ sinh thường xuyên hơn.

Một số phần quan trọng nhất không thể bỏ qua khi làm sạch – khử trùng xe hơi:

Chìa khóa xe hơi

Thứ đầu tiên một người chạm vào là chìa khóa xe. Chìa khóa xe được coi là một vật dụng nhỏ chứa rất nhiều vi khuẩn.

Mỗi ngày, bạn sẽ bắt gặp nhiều đồ vật trong tay, sẽ tiếp xúc với nhiều người hoặc nhiều người cầm chìa khóa xe từ các nguồn khác nhau, nơi chứa rất nhiều vi khuẩn.

Tay nắm cửa và nút mở kính

Tương tự như chìa khóa xe, tay nắm cửa và nút mở cửa là nơi mọi người chạm vào trước khi họ đi du lịch. Phần có kích thước nhỏ, thiết kế tinh tế, và có nhiều chi tiết nhỏ, vì vậy rất khó để làm sạch.

Ngoài ra, màn hình âm thanh / radio, bảng điều khiển, giá để cốc, dây an toàn và các bộ phận khác cũng là nơi ẩn náu lý tưởng cho vi trùng mà ít người muốn nhìn thấy.

Bộ phận vô lăng ô tô

Ở đây, tay người lái xe tiếp xúc thường xuyên và vi khuẩn từ tay dễ bị nhân lên và ở lại. Nếu bạn không phát triển thói quen rửa tay thường xuyên, nó sẽ gây ra nhiều vi khuẩn có hại ở đây. Ngoài ra, chưa kể đến tình huống khi lái xe, bạn có thể đưa tay lên mắt, mũi hoặc miệng.

Theo thống kê của trang web y tế tin tức CBS, số lượng vi khuẩn tích lũy trên vô lăng lên tới 700, gấp 9 lần diện tích nhà vệ sinh công cộng.

Khu vực thảm và chỗ ngồi

Thảm trở thành đồ trang trí nội thất để tạo ra không gian sang trọng, đó là điểm nhấn của mỗi chiếc xe. Vị trí nằm ở phía dưới, nơi có nhiều vi khuẩn dưới chân mà mọi người mang từ bên ngoài.

Ngoài ra, dư lượng thực phẩm hoặc bụi bẩn trên thảm, bàn ghế cũng là nguồn dinh dưỡng cho vi khuẩn.

Thực hiện các biện pháp sau để giữ cho chiếc xe sạch sẽ trong mùa dịch:

Khử trùng xe

Sau khi làm sạch các bộ phận trên, chúng ta nên khử trùng toàn bộ xe. Theo khuyến nghị của các chuyên gia, nên sử dụng chất khử trùng đặc biệt và bề mặt xe nên được làm sạch thường xuyên với tần suất 2-3 lần / tháng. Ngoài ra, nên sử dụng máy hút bụi để giữ cho cabin sạch sẽ.

Vệ sinh hệ thống điều hòa ô tô

Luôn giữ không khí trong cabin sạch sẽ và mát mẻ – điều này giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn. Hệ thống điều hòa không khí sạch sẽ giúp thúc đẩy sự tích tụ của một số lượng lớn vi khuẩn tại đây. Chủ sở hữu cần thay thế bộ lọc không khí và làm sạch hệ thống điều hòa không khí và lỗ thông hơi cứ sau 2 lần / năm.